• 02363-830340
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Da Nang International Airport

Những hình ảnh kỷ niệm 10 năm vẫn còn in đậm trong ký ức đến từng chi tiết tưởng như mới diễn ra ngày hôm qua, thế nhưng 1 chặng đường rất dài đã trôi qua với biết bao sự kiện đáng ghi nhớ; biết bao khó khăn, vất vả cùng với những niềm vui, nỗi tự hào. Hôm nay kỷ niệm 20 năm chúng ta xúc động nhìn lại chính mình, quả thực qua chặng đường dài đã có những sự thay đổi lớn về tầm vóc cũng như vị thế của Công ty trên thị trường cả nước nói chung và ngành Hàng không nói riêng.

            Vào những ngày này cách đây 20 năm, Công ty Cổ phần DVHKSB ĐN  được thành lập, là Doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc Cục Hàng không Dân Dụng Việt Nam, sau đó chuyển về trực thuộc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam.  Từ tháng 4/2006 Công ty được chuyển đổi và đi vào hoạt động theo cơ chế Công ty Cổ phần cho đến nay.

Chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển từ "không" đến "có", từ một Công ty nhỏ ban đầu, với tài sản chỉ có dưới 10 chiếc ô tô cũ các loại và một số bộ bàn ghế làm việc, không trụ sở, không nhà xưởng, không mặt bằng kinh doanh…. ( Tất cả đều đi thuê)  ngày nay trở thành một Công ty bề thế với tài sản cố định lớn hơn rất nhiều so với trước được đầu tư bằng vốn vay và vốn tự có, các ngành nghề kinh doanh truyền thống được giữ vững và phát triển. Công ty hiện có 08 đơn vị thành viên; có Đảng bộ cơ sở vững mạnh với gần 50 đảng viên, trực thuộc Đảng bộ TCT Hàng không Việt Nam, tổ chức công đoàn cơ sở có trên 500 đoàn viên công đoàn và tổ chức Đoàn thanh niên có trên 50 đoàn viên hoạt động sôi nổi và nhiệt tình.

Công ty  hiện có trên 500 CBCNV, trong đó 15% có trình độ Cao đẳng, đại học và trên đại học,  ... Lực lượng này thường xuyên được bồi dưỡng về nhận thức và nâng cao về chuyên môn nghiệp vụ, bảo đảm sự phát triển bền vững của Công ty trong giai đoạn hiện nay và trong tương lai.

 

Trong 20 năm xây dựng và phát triển, Công ty Cổ phần DVHKSB ĐN đã hoàn thành xuất sắc đồng thời cả nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và nhiệm vụ chính trị.

 

Là một doanh nghiệp có truyền thống chịu đựng khó khăn và rất năng động từ những ngày mới thành lập, Công ty đã nhanh chóng bắt kịp với kinh tế thị trường và trong cả quá trình phát triển, hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty luôn được thể hiện trên cả 3 phương diện: Bảo toàn vốn, phát triển vốn và tích luỹ đầu tư phát triển, hoàn thành tốt nghĩa vụ nộp ngân sách cho nhà nước. Doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng cao, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu chính của Kế hoạch SXKD hàng năm.

 

Bên cạnh việc hoàn thành suất xắc nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đời sống vật chất cũng như tinh thần của người lao động trong Công ty không ngừng được đổi mới và nâng cao. Hàng năm, Công ty đều ưu tiên cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. Việc làm và thu nhập của người lao động được đảm bảo và không ngừng tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước. Các chế độ khác như nghỉ mát, trợ cấp, thăm hỏi khi ốm đau ... được quan tâm tận tình. Phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức  và duy trì thường xuyên. ... Chính những việc làm và kết quả trên đã tạo nên không khí đoàn kết, an tâm, phấn khởi và tin tưởng trong đội ngũ cán bộ công nhân viên và người lao động.

 

Công ty luôn làm tốt công tác từ thiện, vận động CBCNV thường xuyên nâng cao nhận thức và trách nhiệm, tham gia tích cực các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện, đóng góp các quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, quỹ ủng hộ đồng bào ở các vùng bị thiên tai, ủng hộ các địa phương, gia đình gặp hoạn nạn, khó khăn….. CBCNV Công ty cũng đã đóng góp phụng dưỡng và xây dựng nhà tình nghĩa cho các Bà mẹ Việt Nam  Anh hùng.

 

Qua 20 năm xây dựng và phát triển, với tinh thần dũng cảm, năng động, sáng tạo, Công ty Cổ phần DVHKSB ĐN đã hoàn thành xuất xắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và nhiệm vụ chính trị, đóng góp nhiều mặt vào sự phát triển của ngành Hàng không và kinh tế - xã hội đất nước. Vì vậy Đảng và Nhà nước đã ghi nhận và tặng thưởng Huân chương lao động Hạng 3, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua của Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam, Cờ thi đua của Tổng Công ty HKVN, nhiều Bằng khen của ngành Hàng không và Ủy ban nhân dân cac cấp của Thành phố Đà Nẵng.

 

Nhiều cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua, Bằng khen, Giấy khen các cấp và các danh hiệu thi đua khen thưởng khác.

 

Đảng bộ cơ sở đạt TSVM và các tổ chức Đoàn thể luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ liên tục trong suốt 20 năm qua.

 

Thực tế quá trình 20 năm xây dựng và phát triển của Công ty Cổ phần DVHKSB ĐN  đã cho thấy bài học kinh nghiệm chủ yếu của sự thành công là :

 

1. Nhận thức đúng về vai trò của nguồn lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao, có đức có tài, xác định con người vừa là mục tiêu, vừa là động lực và là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định cho việc tồn tại và phát triển bền vững của doanh nghiệp.

 

2. Xác định giữ vững ổn định và phát triển các Dịch vụ kinh doanh truyền thống trong ngành Hàng không của Công ty là Cơ bản và mang tính sống còn.Vì vậy, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng Công ty đã đầu tư lớn cho xây dựng hạ tầng cơ sở phục vụ tốt sản xuất và nâng cao hiệu quả công tác kinh doanh.

 

3. Luôn Giữ gìn sự đoàn kết nhất trí của tập thể CBCNV Công ty, của các tổ chức Đảng, Đoàn thể và chính quyền, từ đội ngũ lãnh đạo các cấp đến người lao động.

 

4. Sự năng động, sáng tạo, tính nhạy bén và quyết đoán, dám nghĩ dám làm và dám chịu trách nhiệm của đội ngũ lãnh đạo - đặc biệt của người đứng đầu doanh nghiệp - trong việc xác định mục tiêu ngắn hạn và chiến lược phát triển dài hạn của Công ty trong nền kinh tế thị trường.

 

5. Kết hợp hài hoà giữa lợi ích nhà nước, lợi ích doanh nghiệp và lợi ích của người lao động, tạo điều kiện tích luỹ nguồn lực phát triển cơ sở vật chất kỹ thuật, không ngừng đổi mới và nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người lao động, bảo đảm sự phát triển bền vững và lâu dài cho doanh nghiệp.

 

Nhìn lại chặng đường 20 năm đã qua, tập thể CBCNV Công ty cổ phần DVHKSB ĐN cảm thấy tự hào với những thành tích và kết quả đã đạt được, đồng thời cũng nhận thức rõ trách nhiệm của từng cá nhân cần đoàn kết nhất trí tạo nên sức mạnh tập thể, tập trung xây dựng và phát triển Công ty ngày càng lớn mạnh và hoàn thành tốt các nhiệm vụ SXKD và các Mục tiêu chiến lược phát triển của Công ty đã được các Nhà đầu tư giao phó..